100 triệu mở nhà thuốc. Có được không ?.

Nếu là quầy thuốc ở quê thì với số vốn này có thể mở được. Vậy còn nhà thuốc thì sao ?.

1. Mặt bằng

Nếu với số vốn ít mà có được mặt bằng nhà thì khá là tốt. Còn nếu phải thuê thì các bạn sẽ mất chi phí thuê, tùy vào tỉnh. Ad cho mức là 3 - 5tr/tháng nhé. Vậy thì sẽ mất 9 - 15tr cho tiền mặt bằng vì phải cọc mất 3 tháng rồi.

2. Decor và cơ sở vật chất

Nếu mà nhà nát thì phải decor lại tốn chi phí lắm nha. Nên lựa chọn những chỗ mà tầng, nền còn mới để nhẹ tiền Decor. Các bạn có vốn ít thì tui khuyên nên thanh lý lại các tủ thuốc của những anh chị đi trước, họ thanh lý lại thì 1 dàn tủ kệ của họ rơi vào khoảng 10 –20 triệu ( đóng mới từ 30-40). Biển hiệu thì nên làm đơn giản thôi, chi phí rơi vào khoảng 5 – 7tr triệu bao gồm đèn, biển hiệu ….

Nếu là nhà thuốc GPP phải lắp cái máy lạnh, máy lạnh giờ tiết kiệm thì tầm 5.000.000 là được rồi nha ( Nhà nghèo nên xài máy nhỏ thôi, tiết kiệm hén ).

Như vậy, tổng chi phí phải mất cho tiền thuê mặt bằng và Decor là ~ 40 – 45 tr (tính trong khoảng này thôi nhé ).

3. Nhập thuốc

Cái này thì bao nhiêu tiền nhập cho đủ ?

Thật ra nếu như một nhà thuốc đáp ứng cắt liều, thực phẩm chức năng thông dụng, các mặt hàng bán toa mà bệnh viện thường kê thì khoảng chừng 300-500 triệu mới setup được nhe. Vậy nên với số vốn ít thì chỉ nên nhập số lượng vừa phải, tuy nhiên cái khó của nhiều nhà thuốc là không có nguồn hàng, nhập từ chợ sỉ thì nếu lên đơn mặt hàng số lượng 1 hộp , 2 hộp không thì quầy họ cũng ngán soạn lắm.

Nên tui có hướng dẫn này…

Hiện tại trên web cũng có một số trang bán hàng , giá có phần cao hơn đi lấy trực tiếp tại chợ sỉ, dù đặt mỗi mặt hàng số lượng 1 hộp , 2 hộp thì họ vẫn lên đơn và giao cho nhà thuốc.

Một nhà thuốc ở tỉnh thì lên danh mục ban đầu khoảng 1.500 món, trong đó bao gồm cả hàng nội – ngoại và thực phẩm chức năng.

Ưu tiên nhập các Generic, có bán đơn thì có thể tư vấn cho khách hàng, thay thế cho những brandname mắc tiền.

Nếu như nhập thuốc thiết yếu rồi mà tủ thuốc còn trống thì có thể liên hệ một số công ty chuyên TPCN để ký gửi mặt hàng , tui cũng có nghe nhiều người làm kiểu như thế này.

Vậy, với số vốn 100 triệu mà mở nhà thuốc thì cũng khó setup được nhà thuốc “ổn”. Vậy nên cũng phải có tối thiểu 200 triệu để có thể trang bị mặt hàng tại nhà thuốc, nằm trong mức có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực.

Vốn ít thì nên tiết kiệm , dành dụm, tích lũy kinh nghiệm để khi nào có đủ vốn, đủ kinh nghiệm rồi hãy mở. Mở nhà thuốc mà, có gì đâu mà gấp.

MỞ NHÀ THUỐC VỚI 100 TRIỆU???