1. Hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không?

Hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không?

Khi mang thai ngoài ý muốn, nhiều người thường tìm tới cách phá thai bằng thuốc. Bởi phương pháp này không cần gây mê, phẫu thuật, ít đau đớn lại đảm bảo được sự riêng tư nhất định. 

Do đó, hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không luôn là câu hỏi đón nhận được nhiều sự quan tâm. 

Theo các chuyên gia y tế, phá thai bằng thuốc là cách kết hợp hai loại thuốc Mifepristone và Misoprostol để kìm hãm sự phát triển của thai nhi. Sau đó, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài, tương tự như sảy thai tự nhiên. 

Theo quy định, thuốc phá thai nằm trong danh mục thuốc bán theo đơn sau khi được bác sĩ thăm khám. Loại thuốc này chỉ được phép bán tại bệnh viện từ tuyến huyện trở lên hoặc phòng khám chuyên khoa được Sở Y Tế cấp phép dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Thuốc phá thai được bán tại bệnh viện từ tuyến huyện trở lên hoặc phòng khám chuyên khoa

Những đơn vị này phải đáp ứng được về trình độ, chuyên môn cũng như cơ sở vật chất và dịch vụ y tế. Như vậy thì mới đảm bảo được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của thuốc phá thai. Nếu có biến chứng xảy ra trong quá trình dùng thuốc sẽ được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời. 

Tóm lại, Bộ Y Tế không cho phép bán thuốc phá thai ở các hiệu thuốc tây bên ngoài. Bạn chỉ có thể mua chúng tại các hiệu thuốc, nhà thuốc trong các bệnh viện hoặc phòng khám được Sở Y Tế cấp phép. 

Nhưng cần phải có sự chỉ định và theo dõi từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho thai phụ. Đây cũng là câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi “ Hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không”. 

2. Có nên tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà không?

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay, không ít hiệu thuốc tây vẫn bất chấp bán thuốc phá thai. Hoặc nhiều chị em vì tâm lý ngại ngùng mà tự ý tìm mua thuốc trên mạng mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. 

Việc làm này mang tới rất nhiều rủi ro tiềm ẩn cho thai phụ như: đau bụng dữ dội, sót thai, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật, băng huyết, nhiễm trùng,… Nguy hiểm hơn là vĩnh viễn mất khả năng làm mẹ hoặc đe dọa trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe. 

Chính vì vậy, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà. Thay vào đó, cần tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ. 

Có nên dùng thuốc phá thai tại nhà không?

>> Nếu là nhà thuốc, quầy thuốc, phong khám tư nhân,.. Bạn hãy  TẠO TÀI KHOẢN  

 • Nhận được những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
 • Được đội chăm sóc khách hàng chủ động liên hệ, tư vấn và hỗ trợ

3. Phá thai bằng thuốc có đắt không? 

Nhiều chị em thường khá băn khoăn trước vấn đề phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền, có đắt lắm không? Trên thực tế, để đưa ra một con số cụ thể thì rất khó. Bởi chi phí này còn liên quan tới nhiều yếu tố khác như: 

 • Tình trạng sức khỏe thai phụ
 • Tuổi thai
 • Chất lượng thuốc phá thai
 • Địa chỉ thăm khám
 • Chi phí khám trước phá thai
 • Chi phí tái khám 
 • Chi phí phát sinh 

Hiện nay, chi phí phá thai bằng thuốc an toàn có giá dao động từ 3 triệu – 7 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn đừng quá quan tâm đến vấn đề chi phí đắt hay rẻ. Bởi điều quan trọng nhất là cần tìm tới các cơ sở phá thai uy tín, chất lượng. 

4. Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc phá thai

 

Bên cạnh việc tìm hiểu Hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý quan trọng sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe: 

4.1. Đối tượng sử dụng thuốc phá thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện với thai từ 4 – 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên trong kỳ kinh cuối cùng) và thai đã vào tử cung. Bên cạnh đó, thai phụ phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe: 

 • Không mắc bệnh lý nội khoa, phụ khoa: tim mạch, huyết áp
 • Không bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai 

Người mẹ cần phải được thăm khám kỹ càng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

Đối tượng sử dụng thuốc phá thai

4.2. Hiệu quả của thuốc phá thai

Thai có tuần tuổi lớn hơn 7 vẫn có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Chỉ có điều hiệu quả và tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn. Theo thống kê từ các cơ sở trên thực tế:

 • Tuổi thai từ 4 – 7 tuần có tỷ lệ thành công lớn nhất, từ 94-98%
 • Tỷ lệ thành công của tuổi thai 8-9 tuần là 94-96%
 • Tỷ lệ thành công của tuổi thai 9-10 tuần là 91-93%
 • Tỷ lệ thành công của tuổi thai 10-11 tuần là 87%

4.3. Lưu ý sau khi dùng thuốc phá thai 

Một vài lưu ý được bác sĩ khuyến cáo sau khi dùng thuốc phá thai mà mọi người cần nắm rõ: 

 • Trong 1 – 2 tuần đầu sau phá sau thai không nên quan hệ tình dục 
 • Hạn chế tập thể dục nặng trong vòng 1 – 2 tuần đầu sau phá thai 
 • Dùng biện pháp an toàn để tránh nhiễm trùng khi quan hệ trở lại 

Đến đây, chắc hẳn bạn đã rõ Hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không? 3 Lưu ý khi dùng thuốc phá thai. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất chị em nên đi thăm khám trực tiếp tại các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn phương án phá thai phù hợp.